1)Ta biết "nóng nở ra ,lạnh co lại "thế tai sao nước đá lại ngược lại .Có phải câu nói đó sai hay không?
2)Vì sao nấu canh cá người ta thường cho một ít chất chua (me,dọc......)?
3)Ta biết axit làm giấy quỳ chuyển đỏ,bazơ làm giấy quỳ chuyển xanh ,còn muối thì không .Nhưng sao dd natri cacbonat có thể làm giấy quỳ chuyển màu xanh?
4)Có phải sợi nilon được sản xuất từ thuỷ tinh hay không ?Nếu không thì từ đâu?
5)Trong nọc kiến có chất axit gì ?
2)Vì sao nấu canh cá người ta thường cho một ít chất chua (me,dọc......)?
3)Ta biết axit làm giấy quỳ chuyển đỏ,bazơ làm giấy quỳ chuyển xanh ,còn muối thì không .Nhưng sao dd natri cacbonat có thể làm giấy quỳ chuyển màu xanh?
4)Có phải sợi nilon được sản xuất từ thuỷ tinh hay không ?Nếu không thì từ đâu?
5)Trong nọc kiến có chất axit gì ?